Đăng bởi: phathocchuyende | 07.04.2008

Canh Khoai Tây

clip_image002_00013.jpgVật liệu :

– 400g khoai tây
– 50g boa-rô
– nửa muỗng canh (tbsp) dầu ăn
– 2 muỗng canh (tbsp) bột nêm
– 5 cọng thì là
– 1 lít rưởi nước

Thời gian : 25 phút
Số người ăn : 4 – 6

Cách Làm:

1- Cho 1 lít rưởi nước vào nồi rồi
bắc lên bếp nấu trước khi xắt boa-rô và thì là.

2- Cho khoai tây vào máy bào thành sợi.

3- Nước sôi thì cho khoai tây sợi vào nồi.

4- Vớt bọt ra hết rồi hạ lửa nhỏ.

5- Trong khi chờ khoai chín,
cho nửa muỗng canh dầu vào chảo
để phi boa-rô cho vàng.

6- Cho 2 muỗng canh bột nêm,
boa-rô đã phi vàng và thì là đã
xắt mịn vào nồi canh khoai. Quậy đều
lên. Tắt lửa. Có thể cho tiêu nếu muốn.
Canh khoai vậy là xong.

Advertisements

Chuyên mục

%d bloggers like this: