Đăng bởi: phathocchuyende | 07.04.2008

Canh Khoai Tây

clip_image002_00013.jpgVật liệu :

– 400g khoai tây
– 50g boa-rô
– nửa muỗng canh (tbsp) dầu ăn
– 2 muỗng canh (tbsp) bột nêm
– 5 cọng thì là
– 1 lít rưởi nước

Thời gian : 25 phút
Số người ăn : 4 – 6

Cách Làm:

1- Cho 1 lít rưởi nước vào nồi rồi
bắc lên bếp nấu trước khi xắt boa-rô và thì là.

2- Cho khoai tây vào máy bào thành sợi.

3- Nước sôi thì cho khoai tây sợi vào nồi.

4- Vớt bọt ra hết rồi hạ lửa nhỏ.

5- Trong khi chờ khoai chín,
cho nửa muỗng canh dầu vào chảo
để phi boa-rô cho vàng.

6- Cho 2 muỗng canh bột nêm,
boa-rô đã phi vàng và thì là đã
xắt mịn vào nồi canh khoai. Quậy đều
lên. Tắt lửa. Có thể cho tiêu nếu muốn.
Canh khoai vậy là xong.


Danh mục

%d bloggers like this: