Đăng bởi: phathocchuyende | 07.04.2008

Bí Hấp Chảo

clip_image002.jpgVật liệu :

– 450g bí đỏ
– 1 lon thơm (khớm)
– 5 muỗng (tbsp) bột mì thường
– 1 muỗng (tbsp) bột nêm
– 1/3 củ hành
– ít nước để nhồi bột
– dầu để chiên
Thời gian : 20 phút
Số người ăn : 2

Cách Làm:

1- Cắt bí, thơm, và hành.

2- Phi hành hơi vàng. Cho bí vào và đảo bí qua lại cho thấm dầu.

3- Cho thơm, nửa muỗng bột nêm và nước trong lon thơm vào. Lấy đũa đảo 1 vòng cho bột nêm hòa tan đều trong nước.

5- Cho 5 muỗng bột mì và 1/2 muỗng bột nêm vào tô.

6- Cho từng muỗng nước vào nhồi đến khi bột không dính tay.

7- Ngắt từng viên bột để vào soong dầu chiên.

8- Vàng lấy ra, để trên giấy cho thấm bớt dầu.

9- Mở nắp chảo, cho bột mì chiên vào, rồi đảo sơ qua cho đều. Tắt lửa.
Món bí hấp vậy là xong.

Ghi chú :

– Nước trong thơm hộp khá ngọt, bạn có thể pha với nước lạnh.
– Thời gian hấp bí có thể gia giảm tùy quả bí, và tùy bạn thích bí mềm hay dòn.
– Nếu dùng thơm trái, thì sau khi phi hành cho vàng, bạn cho bí, thơm, bột nêm và nước vào chảo rồi hấp.


Danh mục

%d bloggers like this: