Đăng bởi: phathocchuyende | 24.12.2007

Bánh Bông Lan Phô Mai

Chuẩn bị:

+ Bánh bông lan:
– Trứng gà: 3 quả
– Đường: 90 gr
– Bột mì: 90 gr
– Bơ phe: 2 thìa
– Sữa tươi: 2 thìa
+ Nhân:
– Dâu xay nhuyễn: 130 gr
– Đường: 60 gr
– Gelatine (chất tạo đường): 7 gr
– Phô mai làm bánh (cream cheese): 250 gr
– Kem tươi: 225 gr
+ Nước đường:
– Nước: 100 ml
– Đường: 50 gr

Thực hiện: 

+ Bánh bông lan: Đánh đường, trứng cho nổi. Cho bột vào khoấy nhẹ tay, thêm bơ, sữa tươi vào khoấy nhẹ là được. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8 phút.
+ Nhân: Phô mai đánh chung với đường cho thật mịn. Sau đó, cho thêm dâu xay và gelatine làm chảy. Trộn kem tươi vào sau cùng cho hỗn hợp thật mịn.
+ Nước đường: Nấu sôi nước và đường, để nguội.
+ Hoàn tất: Xen kẽ cứ một lớp bánh bông lan, một lớp strawberry cheese. Dùng lạnh.Có thể trang trí thêm dâu tươi cắt mỏng xếp xung quanh mặt bánh.

(Hướng dẫn: đầu bếp Trần Thị Trang
Bếp trưởng bếp bánh Khách sạn
Sofitel Plaza, TP.HCM)


Danh mục

%d bloggers like this: