Đăng bởi: phathocchuyende | 21.12.2007

Bùi Kho Với Nấm Và Đậu Hũ

Vật liệu:

– Trái bùi ngâm muối:       30 trái
– Đậu hũ:                      1 bìa

– Nấm hương khô:           30 tai

– Ớt trái dầm muối:         3 trái

– Gia vị: dầu ăn, boa-rô, xì dầu, tiêu, đường

Cách làm:

Trái bùi còn gọi là trái trám đen hoặc trái cảm lãm. Lấy trái bùi đã ngâm nước muối một thời gian cho mềm cơm, đem xẻ đôi lấy phần cơm, phần hạt cứng để riêng.

– Đậu hũ cắt miếng vuông đem chiên vàng.

– Nấm hương khô: ngâm nước một lúc rửa sạch để ráo.

– Bắc chảo nóng, cho boa-rô xắt nhỏ vào xào thơm, rồi cho nấm, đậu hũ, cơm bùi, ớt trái dầm muối vào, nêm một chút xì dầu, đường cho vừa ăn. Đổ vào một ít nước lạnh, đậy nắp và đun lửa nhẹ cho đến khi đậu hũ, nấm hương thấm gia vị lẫn hương vị của bùi, nước của món ăn còn xâm xấp là được.

Nhắc xuống, múc ra dĩa, rắc vào một ít tiêu xay.


Danh mục

%d bloggers like this: